Cô và trò cắt tóc hiến tặng các bệnh nhân ung thư

Hưởng ứng phát động của Liên đội, cô và trò cắt tóc hiến tặng các bệnh nhân ung thư

Với mong muốn trao niềm hi vọng cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư; truyền năng lượng tích cực và gửi lời động viên đến những bệnh nhân kém may mắn, đặc biệt là các bạn nhỏ đang chiến đấu với căn bệnh ung thư, cô trò Trường TH Đoàn Quý Phi đã hiến tặng một phần mái tóc của mình cho bệnh nhân ung thư với lời chúc và hy vọng “mọi điều tốt đẹp sẽ đến”

“Cái răng, cái tóc là góc con người”. Với phụ nữ, mái tóc chính là vẻ đẹp, mang lại sự tự tin. Thế nhưng với bệnh nhân ung thư phải điều trị bằng hóa chất, họ phải đau đớn từ bỏ đi mái tóc dài. Thấu hiểu và chia sẻ với thiệt thòi đó, với mong muốn góp một phần nhỏ để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho các bệnh nhân, nhiều người đã dành sự chăm chút đặc biệt, nuôi dưỡng mái tóc của mình để hiến tóc gửi tặng cho họ. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa và đầy yêu thương đó góp phần giúp người bệnh thêm tự tin, lạc quan để vượt qua bệnh tật, trong đó có những bệnh nhân là các bạn cùng trang lứa, điều đó đã thôi thúc nhiều bạn đội viên, thiếu nhi trên địa bàn huyện mong muốn làm một việc gì đó để cỗ vũ tinh thần, động viên các bạn.

Ngọc tâm sự: Khi nghe tin có chương trình hiến tóc cho các bệnh nhân ung thư, em đã tự nguyện hiến mái tóc dài của mình. Em rất vui khi trao gửi tóc của mình cho các bệnh nhân ung thư, việc làm này giúp em cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Em hy vọng, món quà này sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực để các bệnh nhân vượt qua căn bệnh hiểm ác. Em sẽ tiếp tục nuôi tóc để hiến tặng được

nhiều hơn nữa.hs

Em Nguyễn Phạm Như Ngọc – Lớp 3A liên đội TH Đoàn Quý Phi

Được tuyên truyền về mái tóc của mình khi được hiến tặng tại Văn phòng mạng lưới ung thư vú Việt Nam được sử dụng tạo nên những bộ tóc tặng cho những giúp bệnh nhân đang điều trị ung thư. Dưới sự hướng dẫn của Hội đồng đội huyện,  liên đội TH Đoàn Quý Phi, đã tổ chức hoạt động “Sống thứ 2” cho đội viên, thiếu nhi của liên đội đăng ký và hiến tặng tóc của mình. Từ hoạt động ý nghĩa của các em đội viên, các cô giáo và phụ huynh tại  liên đội cũng đã tham gia hiến tặng mái tóc của mình.

thơ

Cô giáo Nguyễn Thị Ái Thơ, Liên đội Đoàn Quý Phi hưởng ứng hoạt động hiến tặng mái tóc cùng các em Đội viên

Cô giáo Thơ chia sẻ: Từ nhỏ đến giờ tôi luôn để tóc dài, việc cắt đi mái tóc dài mà mình đã nuôi dưỡng, nâng niu là một điều không dễ, thậm chí tôi thấy khá tiếc nuối. Nhưng mỗi khi nghĩ tới những bệnh nhân đang rất cần được tiếp thêm động lực để có thể chiến đấu với căn bệnh quái ác, tôi lại thấy việc làm của mình rất ý nghĩa. Sau khi hiến tóc, tôi đã chia sẻ lại việc làm của mình cho đồng nghiệp, bạn bè, các em học sinh, từ đó giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của sự sẻ chia, tinh thần nhân ái với những bệnh nhân không may bị mắc ung thư: Mái tóc trao đi, yêu thương sẽ ở lại.

Tổ 5